weight Warning

HỆ THỐNG GIỚI HẠN TRỌNG TẢI

1. Cảm biến tải trọng là gì?
Cảm biến tải trọng sàn là một hệ thống trang bị tích hợp trên mỗi chiếc xe nâng của Genie, nhằm kiểm soát tải trọng trên sàn thao tác, cảnh báo người vận hành nếu quá tải, và dừng thiết bị hoặc giới hạn chức năng của thiết bị.Cảm biến tải trọng đã được trang bị sẵn có trên các thiết bị của Genie bán ra tại thị trường Châu Âu theo đúng tiêu chuẩn CE – bản EN-280-2001. Gần đây, các boom model XC bán ra ở thị trường Bắc Mỹ cũng trang bị hệ thống cảm biến tải trọng để thiết lập phạm vi vận hành.

Khi tiêu chuẩn ANSI và CSA mới được áp dụng, tất cả các xe boom và cắt kéo của Genie ở thị trường Bắc Mỹ sẽ được trang bị cảm biến tải trọng. Chỉ những thiết bị bắt đầu được sản xuất sau khi áp dụng tiêu chuẩn mới bắt buộc phải trang bị. Ngoài ra, quy định này không áp dụng với  dòng thiết bị AWP.

2. Những hệ thống giới hạn tải trọng
Hiện tại, những thiết bị nâng của Genie đang sử dụng hệ thống cảm biến có đôi chút khác nhau trên từng dòng sản phẩm. Trên xe nâng cắt kéo giới hạn tải trọng được xác định dựa trên cảm biến áp suất gắn trên xi lanh nâng kết hợp với tín hiệu của cảm biến góc gắn tại vị trí kết nối sàn thao tác và thanh cắt kéo để cho ra kết quả chính xác nhất.

Những dòng boom mới hơn sử dụng hệ thống cảm biến tải trọng gắn chặt trên sàn thao tác. Những thiết bị XC sử dụng tín hiệu từ hệ thống cảm biến này kết hợp với cảm biến nghiêng gắn trên bệ máy và cảm biến góc trên cần để xác định giới hạn tải trọng và kiểm soát phạm vi vận hành.

Một số dòng boom nhỏ hơn, như xe nâng điện Z34/22 N sử dụng kết cấu cơ khí kết hợp công tác giới hạn chuyển vị để giới hạn tải trọng trên sàn.

Tất cả những hệ thống này đảm bảo đưa ra kết quả tải trọng sàn chính xác.

3. Bảo trì/ Tinh chỉnh/ Vận hành
Sách “Hướng dẫn vận hành” sẽ hướng dẫn vận hành và những giới hạn của hệ thống cảm biến tải trọng. Với dòng XC, người vận hành phải đặc biệt  quen với các thông số trong phạm vi vận hành.

Định kỳ kiểm tra và bảo trì hệ thống giới hạn tải trọng và phạm vi vận hành theo đúng sách “Hướng dẫn bảo trì”. Quy trình tinh chỉnh thực hiện theo sách “Hướng dẫn sửa chữa”.

Dù cho thiết bị bạn sở hữu trang bị hệ thống nào, bạn cũng cần trang bị kiến thức phù hợp về việc vận hành, kiểm tra và tinh chỉnh để thiết bị luôn hoạt động an toàn.

Báo giá

    Quý khách vui lòng click bắt đầu để chat Fanpage Official Vietnam Rental. Cảm ơn quý khách!


      Quý khách vui lòng click bắt đầu để chat Zalo Official Vietnam Rental. Cảm ơn quý khách!